Dịch vụ
LEED
LEED
Giới thiệu
LEED là hệ thống chứng nhận quốc tế về “công trình xanh” do đơn vị thứ 03 thẩm định cho một tòa nhà hay một khu vực được thiết kế và xây dựng nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động như: tiết kiệm năng lượng, nguồn nước sử dụng, hạn chế khí thải C02, cải thiện môi trường trong nhà và quản lý nguồn tài nguyên hiệu quả
.

Được đề ra bởi Hội đồng công trình xanh Hoa Kỳ (U.S.Green Building Council(USGBC), LEED đưa ra một cơ cấu ngắn gọn cho chủ đầu tư và quản lý tòa nhà trong việc nhận biết và thực hiện phù hợp, mang tính thực tiễn cao từ các thiết kế tới việc xây dựng, vận hành và bảo trì.

LEED có thể được áp dụng đa dạng cho các loại công trình tòa nhà, khu thương mại cũng như khu dân cư. LEED được vận dụng xuyên suốt trong cả vòng đời của dự án - từ thiết kế đến xây dựng,vận hành, bảo trì, lắp đặt các trang thiết bị trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, LEED còn đem lại lợi ích cho các khu vực lân cận của công trình.

Ai sử dụng LEED?
Kiến trúc sư, những chuyên gia bất động sản, quản lý chất lượng, kỹ sư, thiết kế sư nội thất, kiến trúc sư cảnh quan, quản lý công trình, viên chức nhà nước đều sử dụng LEED để đáp ứng yếu tố môi trường bền vững. Ở nhiều quốc gia, LEED đang được áp dụng cho các công trình công cộng. LEED được áp dụng đầu tiên tại các cơ quan chính quyền như Bộ quốc phòng, Bộ nông nghiệp, Bộ năng lượng và Nhà nước Hoa Kỳ đến rộng khắp các nước trên thế giới như Canada, Brazil, Mexico và Ấn Độ.

Tiêu chuẩn của LEED cho các tòa cao ốc được thiết kế dựa trên:
• Chi phí hoạt động thấp và nâng cao giá trị của tòa nhà.
• Giảm thiểu lượng rác thải ra ngoài.
• Tiết kiệm năng lượng và nguồn nước.
• Nâng cao yếu tố sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.
• Làm giảm thiểu khí nhà kính.
• Giảm thuế, và nhiều hình thức hỗ trợ khác tại các tỉnh thành.
• Thể hiện sự cam kết của chủ đầu tư với môi trường và xã hội.

Liên hệ với chúng tôi: Sebastian Lutz - LEED Manager


Website Security Test